คุกกี้ผลไม้















ขั้น ตอนการทำ


ร่อนแป้งแล้ว ตวงตามส่วน ผสมผงฟู โซดา นมผง ร่อนรวมกัน พักไว้
ตีเนยสด เกลือให้ขึ้น ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลตีจนกระทั่งขึ้นฟู ใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากัน
เทแป้งที่ เตรียมไว้ผสมในส่วนผสมของเนย สลับกับน้ำ เติมเชอรี่เขียว-แดง ลูกเกด
ถั่วบด ผสมให้เข้ากัน
นำส่วนผสมที่ ได้ปั้นเป็นแท่งเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว แช่เย็นจนอยู่ตัว
ตัดเป็นแผ่น หนาประมาณ 1/4 นิ้ว วางบนถาดที่ทาไขมัน
อบไฟ 180 ํ ซ.หรือ 350 ํ ฟ. เวลา 15-20 นาที จนกระทั่งขนมสุก


ส่วน ผสม
น้ำหนัก (กรัม)
สูตร ตวง
แป้งสาลี
600
6 ถ้วย
ผงฟู
6
2 ช้อนชา
โซดาไบคาร์บอเนต
3
1 ช้อนชา
นมผง
25
1/4 ถ้วย
เนยสด
225
1 ถ้วย
เกลือ
5
1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย
250
1 1/4 ถ้วย
ไข่
100
2 ฟอง
น้ำ
120
1/2 ถ้วย
เชอรี่เขียว-แดง
100
1 ถ้วย
ลูกเกด
75
3/4 ถ้วย
ถั่วลิสงอบบด
75
3/4 ถ้วย

Credit : http://www.tipfood.com/2009/?name=food&file=readfood

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "คุกกี้ผลไม้"

แสดงความคิดเห็น