คุกกี้ผลไม้
ร่อนแป้งแล้ว ตวงตามส่วน ผสมผงฟู โซดา นมผง ร่อนรวมกัน พักไว้ ตีเนยสด เกลือให้ขึ้น ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลตีจนกระทั่งขึ้นฟู ใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากัน เทแป้งที่ เตรียมไว้ผสมในส่วนผสมของเนย สลับกับน้ำ เติมเชอรี่เขียว-แดง ลูกเกด ถั่วบด ผสมให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ ได้ปั้นเป็นแท่งเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว แช่เย็นจนอยู่ตัว ตัดเป็นแผ่น หนาประมาณ 1/4 นิ้ว วางบนถาดที่ทาไขมัน อบไฟ 180 ํ ซ.หรือ 350 ํ ฟ. เวลา 15-20 นาที จนกระทั่งขนมสุก |
ส่วน ผสม | น้ำหนัก (กรัม) | สูตร ตวง |
แป้งสาลี | 600 | 6 ถ้วย |
ผงฟู | 6 | 2 ช้อนชา |
โซดาไบคาร์บอเนต | 3 | 1 ช้อนชา |
นมผง | 25 | 1/4 ถ้วย |
เนยสด | 225 | 1 ถ้วย |
เกลือ | 5 | 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 250 | 1 1/4 ถ้วย |
ไข่ | 100 | 2 ฟอง |
น้ำ | 120 | 1/2 ถ้วย |
เชอรี่เขียว-แดง | 100 | 1 ถ้วย |
ลูกเกด | 75 | 3/4 ถ้วย |
ถั่วลิสงอบบด | 75 | 3/4 ถ้วย |
Credit : http://www.tipfood.com/2009/?name=food&file=readfood
You can leave a response, or trackback from your own site.
0 Response to "คุกกี้ผลไม้"
แสดงความคิดเห็น