Takoyaki ทาโกะยากิ ขนมครกญี่ปุ่น





















Takoyaki ทาโกะยากิ ขนมครกญี่ปุ่น สูตรที่1
อุปกรณ์
1. ทาโกะต้ม / หอยเชลล์
2. ต้นหอมซอยละเอียด
3. ขิงดองแดงๆ หั่นฝอย < อันนี้เราไม่ชอบ เลยไม่ใส่
4. น้ำมันสลัด / น้ำมันพืช
5. ไข่ 1 ลูก
6. แป้งโอโคโนมิยากิ 1 ถ้วย
7. ผงฟู baking powder 1 ช้อนชา
8. คัทสึโอะแห้งขูดฝอย (โรยหน้า)
9. สาหร่ายผง (โรยหน้า)
10. ซอสทาโกะยากิ / ซอสทงคัทสึ / ซอสโอโคโนมิยากิ (อะไรก็ได้คล้ายๆ กันแต่ซอสทงคัทสึจะหวานๆ กว่า) วิธีทำง่ายๆ
1. เอาแป้งโอโคฯ ผสมกับผงฟู ใส่น้ำเปล่า + ผงดาชิเล็กน้อย ตามด้วยไข่ คนให้เข้ากันพอหนืดๆประมาณทำแพนเค้ก
2. ใช้ที่ทาน้ำมันเช็ดหลุมกะทะ
3. ใส่ทาโกะ แล้วเทแป้งที่ผสมแล้วลงไป 4/5 ของหลุม เผื่อที่ไว้ให้มันพองฟูขึ้นมานิดหน่อย โรยด้วยต้นหอมสับ (setp นี้หน้าตาคล้ายขนมครกไทย)
4. ใช้ไม้จิ้มทาโกะยากิแซะรอบๆ หมุนวนค่อยๆกลับให้เป็นลูกกลมๆ จิ้มๆ พลิกๆ ให้สุดทั่วกัน
5. จัดใส่จาน ปาดด้วยซอสทาโกะยากิ / ทงคัทสึ หรือ ซอสโอโคฯ ก็ได้
6. โรยหน้าด้วยคัทสึโอะแห้ง + สาหร่ายผง
7. หม่ำได้อร่อยโลดดดด
ดังนั้น ทาโกะยากิ จึงหมายถึง อาหารที่ทำจากปลาหมึกยักษ์ด้วยวิธีการทำให้สุกในน้ำมันเล็กน้อย

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "Takoyaki ทาโกะยากิ ขนมครกญี่ปุ่น"

แสดงความคิดเห็น