เผือกกวน












ส่วนผสม
เผือกดิบ 500 กรัม
หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปึก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ล้างเผือกให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นขนาดพอเหมาะ แล้วนึ่งสุก
2. ลอกเปลือกเผือกออกให้หมด แล้วบดหรือยีให้ละเอียด
3. แบ่งหัวกะทิเป็น 2 ส่วน ส่วนหนึ่งผสมน้ำตาลทราย น้ำตาลปึกเกลือป่นลงในกระทะทองตั้งไฟอ่อนๆ ใส่เผือกที่บดไว้ ลงกวนในกระทะทอง กวนจนกะทิลดลงค่อยๆ เติมหัวกะทิส่วนที่เหลือกวนต่อไปจนหัวกะทิหมด และเผือกกวนแห้งขนาดพอปั้นได้ยกลง ปั้นหรือใส่พิมพ์ตามต้องการ

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "เผือกกวน"

แสดงความคิดเห็น