มันรังนก












ส่วนผสม
มันเทศ 500 กรัม
น้ำมันพืช 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลปีบ 500 กรัม
แบะแซ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. มันเทศปอกเปลือกออกหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็กตามยาว แช่น้ำปูนใส แล้วล้างให้สะอาด ใส่กระชอนผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันตั้งไฟ พอน้ำมันร้อนใส่มันลงทอดทีละน้อย ให้กรอบเหลือง แล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
3. กระทะทองตั้งไฟใส่น้ำตาล ใส่น้ำ แบะแซลงเคี่ยวจนเหนียว ใสมันทอดลงไปเคล้าให้ทั่วยกกระทะลง
4. แบ่งมันที่คลุกน้ำตาลไว้แล้วเป็นก้อนกลมพักไว้ให้อยู่ตัวจัดใส่ ภาชนะ

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "มันรังนก"

แสดงความคิดเห็น