ข้าวเหนียวแดง












ส่วนผสม
ข้าวเหนียว 2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลปีบ 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. นึ่งข้าวเหนียวให้สุก แล้วเทออกใส่ถาดเกลี่ยให้กระจายตัว ผึ่งลมให้แห้ง
2. หัวกะทิใส่ในกระทะตั้งไฟเคี่ยวให้เดือดใส่น้ำตาลปีบลงเคี่ยวให้ เป็น ยางมะตูม
3. ใส่ข้าวเหนียวที่ผึ่งไว้ลงในกระทะทอง กวนต่อจนข้าวเหนียวเริ่มเกาะตัวเป็นก้อน แล้วล่อนออกจากกระทะยกลง
4. ตัดข้าวเหนียวใส่ถาดหรือภาชนะที่เตรียมไว้ตกแต่งให้สวยงาม

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "ข้าวเหนียวแดง"

แสดงความคิดเห็น