ขนมฝอยทองกรอบ















ส่วนผสม
เส้นฝอยทอง 1 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อมอย่างข้น 1 ถ้วยตวง




วิธีทำ

1. ใส่น้ำเชื่อมลงในกระทะทองตั้งไฟให้เดือด
2. ยีเส้นฝอยทองให้กระจายตัวดีแล้วใส่ลงไปในน้ำเชื่อม คลุกเคล้าให้น้ำเชื่อมจับเส้นให้ทั่ว จนน้ำเชื่อมแห้งยกกระทะลง
3. ใช้ช้อนตักฝอยทองให้เป็นก้อนกลมเล็กๆ ขนาดพอคำวางเรียงไว้บนตะแกงวางผึ่งลมให้แห้ง ตามต้องการแล้วจึงจัดใส่ภาชนะ
หมายเหตุ
4. ถ้าต้องการเก็บไว้ได้หลายวันควรผึ่งให้ฝอยทองแห้งสนิทถึงข้างใน

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "ขนมฝอยทองกรอบ"

แสดงความคิดเห็น