ขนมอาซูกิ











ส่วนผสม
1. ถั่วแดง 300 กรัม
2. น้ำตาลทราย 300 กรัม
3. น้ำเปล่า 3 ถ้วย

วิธีการทำ
1. แช่ถั่วแดงในน้ำหนึ่งคืน
2. เทน้ำทิ้ง
3 . ต้มน้ำให้เดือด ใส่ถั่วแดงลงต้มไฟอ่อนๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง จนถั่วแดงนิ่ม ถ้ายังไม่นิ่ม ให้เติมน้ำ
นิดหน่อย แล้วต้มต่อจนน้ำแห้ง
4. ใส่น้ำตาลทรายลงในหม้อต้มถั่วแดง คนให้เข้ากัน

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "ขนมอาซูกิ"

แสดงความคิดเห็น