กล้วยแขก












ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้าห่ามๆ 10 ผล
แป้งสาลี 1/2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 1 ช้อนชา
มะพร้าวขูด 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1 ช้อนชา
งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า ผงฟู เข้าด้วยกัน ใส่เกลือ มะพร้าวขูด เคล้าเบาๆให้เข้ากัน
2. ค่อยๆ เติมน้ำทีละน้อย คนจนแป้งละลายดีใส่งาคั่วคนให้ทั่วกัน
3. ปอกกล้วยทีละลูก แล้วแบ่งกล้วยออกเป็น 3 ส่วนตามยาว ใส่ลงในชามแป้งที่ผสมไว้ชุบแป้งให้ติดทั่วทั้งชิ้น
4. น้ำมันใส่กระทะกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่กล้วยที่ชุบแป้ง แล้วลงทอดจนแป้งเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "กล้วยแขก"

แสดงความคิดเห็น