คัสตาดชิฟฟ่อนเค้ก
ส่วนผสมที่ 1 น้ำตาลไหม้ เทน้ำตาลใส่ พิมพ์เค้กสี่เหลี่ยมขนาด 11 1/2 x 15 1/2 นิ้ว สูง 2 นิ้ว นำตั้งไฟให้น้ำตาล ละลายจน ทั่วพิมพ์ เป็นสีน้ำตาลอ่อน พักให้เย็น ส่วนผสมที่ 2 ไข่แดง น้ำตาลทราย นมข้นจืด กลิ่น ผสมรวมกันคนให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ที่มีน้ำตาลไหม้ ส่วนผสมที่ 3 ร่อนแป้งแล้ว ตวงตามส่วน ผสมผงฟูร่อนรวมกัน ใส่น้ำตาลทรายผสมพักไว้ คนไข่แดงกับ น้ำมันพืชให้เข้ากัน ใส่น้ำ เทส่วนผสมของแป้งลงคนให้เข้ากัน ให้เนื้อเนียนใส่กลิ่นวานิลา ส่วนผสมที่ 4 ไข่ขาวกับครีม ออฟทาร์ทาร์ ตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลตีจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง นำส่วนผสมของ ส่วนผสมที่ 3 คือไข่แดง แป้ง น้ำตาล น้ำ น้ำมัน เทลงในไข่ ขาวตะล่อม เบา ๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน นำส่วนผสมทั้ง หมด เทลงบนส่วนผสมที่ 2 ที่ใส่พิมพ์ไว้ เกลี่ยให้ทั่ว นำพิมพ์เค้กวางบนถาดอบ ใส่น้ำในถาดสูง1/4 ของถาด เข้าอบ อุณหภูมิ 180 ํ ซ.หรือ 350 ํ ฟ. เวลาประมาณ 30-40 นาที จนขนมเหลืองนำออก จากเตาคว่ำลงบนตะแกรง พักให้เย็น |
ส่วนผสม | น้ำหนัก (กรัม) | สูตรตวง |
ส่วนผสมที่ 1 น้ำตาลไหม้ | ||
น้ำตาล ทราย | 100 | 1/2 ถ้วย |
ส่วนผสมที่ 2 | ||
น้ำตาลทราย | 200 | 1 ถ้วย |
นมข้น จืดระเหย | 400 | 1 3/4 ถ้วย |
ไข่แดงตีพอแตก | 85 | 5 ฟอง |
วานิลา | 10 | 1 ช้อนโต๊ะ |
ส่วนผสมที่ 3 | ||
แป้งเค้ก | 280 | 3 ถ้วย |
ผงฟู | 10 | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 150 | 3/4 ถ้วย |
น้ำ | 240 | 1 ถ้วย |
ไข่แดง | 85 | 5 ฟอง |
น้ำมันพืช | 100 | 1/2 ถ้วย |
วานิลา | 3 | 1 ช้อนชา |
ส่วนผสมที่ 4 | ||
ไข่ขาว | 330 | 10 ฟอง |
ครีมออฟทาร์ทาร์ | 3 | 1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 150 | 3/4 ถ้วย |
Credit: http://www.tipfood.com/2009/?name=food&file=readfood
You can leave a response, or trackback from your own site.
0 Response to "คัสตาดชิฟฟ่อนเค้ก"
แสดงความคิดเห็น