คัสตาดชิฟฟ่อนเค้ก














ขั้นตอน การทำ


ส่วนผสมที่ 1 น้ำตาลไหม้
เทน้ำตาลใส่ พิมพ์เค้กสี่เหลี่ยมขนาด 11 1/2 x 15 1/2 นิ้ว สูง 2 นิ้ว นำตั้งไฟให้น้ำตาล ละลายจน ทั่วพิมพ์ เป็นสีน้ำตาลอ่อน พักให้เย็น

ส่วนผสมที่ 2
ไข่แดง น้ำตาลทราย นมข้นจืด กลิ่น ผสมรวมกันคนให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ที่มีน้ำตาลไหม้

ส่วนผสมที่ 3
ร่อนแป้งแล้ว ตวงตามส่วน ผสมผงฟูร่อนรวมกัน ใส่น้ำตาลทรายผสมพักไว้
คนไข่แดงกับ น้ำมันพืชให้เข้ากัน ใส่น้ำ เทส่วนผสมของแป้งลงคนให้เข้ากัน ให้เนื้อเนียนใส่กลิ่นวานิลา

ส่วนผสมที่ 4
ไข่ขาวกับครีม ออฟทาร์ทาร์ ตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลตีจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง
นำส่วนผสมของ ส่วนผสมที่ 3 คือไข่แดง แป้ง น้ำตาล น้ำ น้ำมัน เทลงในไข่ ขาวตะล่อม เบา ๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน
นำส่วนผสมทั้ง หมด เทลงบนส่วนผสมที่ 2 ที่ใส่พิมพ์ไว้ เกลี่ยให้ทั่ว นำพิมพ์เค้กวางบนถาดอบ ใส่น้ำในถาดสูง1/4 ของถาด
เข้าอบ อุณหภูมิ 180 ํ ซ.หรือ 350 ํ ฟ. เวลาประมาณ 30-40 นาที จนขนมเหลืองนำออก
จากเตาคว่ำลงบนตะแกรง พักให้เย็น


ส่วนผสม
น้ำหนัก (กรัม)
สูตรตวง
ส่วนผสมที่ 1 น้ำตาลไหม้
น้ำตาล ทราย
100
1/2 ถ้วย
ส่วนผสมที่ 2
น้ำตาลทราย
200
1 ถ้วย
นมข้น จืดระเหย
400
1 3/4 ถ้วย
ไข่แดงตีพอแตก
85
5 ฟอง
วานิลา
10
1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมที่ 3
แป้งเค้ก
280
3 ถ้วย
ผงฟู
10
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
150
3/4 ถ้วย
น้ำ
240
1 ถ้วย
ไข่แดง
85
5 ฟอง
น้ำมันพืช
100
1/2 ถ้วย
วานิลา
3
1 ช้อนชา
ส่วนผสมที่ 4
ไข่ขาว
330
10 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์
3
1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย
150
3/4 ถ้วย

Credit: http://www.tipfood.com/2009/?name=food&file=readfood

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "คัสตาดชิฟฟ่อนเค้ก"

แสดงความคิดเห็น