วุ้นกรอบ













ส่วนผสม
ผงวุ้น 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
น้ำลอยดอกไม้ 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. ละลายผงวุ้นกับน้ำลอยดอกไม้ให้เข้ากับ แล้วใส่กระทะทองยกขึ้นตั้ง ไฟอ่ออนๆ เคี่ยวจนวุ้นละลายหมดใส่น้ำตาลต้มให้น้ำตาลละลาย ยกลง
2. กรองวุ้นด้วยผ้าขาวบางชุบน้ำบิดหมาดๆ แล้วใส่ลงในกระทะทองเคี่ยวต่อจนวุ้นข้นถ้าต้องการเติมสีให้แบ่งเป็นส่วนๆ แล้วเติมสีคนให้เข้ากัน
3. เทวุ้นลงในถาดไว้ให้วุ้นเย็นและแข็งตัวใช้มัดหรือพิมพ์ตัดวุ้นใส่ ถาดไว้แล้วนำไปผึ่งแดดจนผิวนอกแข็ง เก็บใส่ขวดหรือภาชนะ

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "วุ้นกรอบ"

แสดงความคิดเห็น