กาละแม












ส่วนผสม
แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง
แป้งถั่วเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1 1/4 ถ้วยตวง
กาบมะพร้าวเผา

วิธีทำ

1. ตำกาบมะพร้าวที่เผาไว้ให้แหลกใส่น้ำลงไป 1 ถ้วยตวงคนให้น้ำสีดำออกแล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง
2. จะได้น้ำสีดำทำจากกาบมะพร้าว ผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งถั่วเขียว เข้าด้วยกันในกระทะทอง ใส่น้ำสีดำ นวดแป้งให้เนียนผสมน้ำตาลทรายหัวกะทิคนให้เข้ากัน
3. ยกส่วนทั้งหมดตั้งไฟอ่อนๆ กวนแป้งให้เหนียวและล่อนออกจากกระทะจึงยกลง
4. เตรียมถาดสำหรับใส่ขนมทาน้ำมันพืชให้ทั่วเทขนมที่กวนไว้ลงในถาด เกลี่ยให้เรียงเสมอกัน แล้วพักไว้ให้เย็นจึงตัดเป็นชั้นสี่เหลี่ยม ตามต้องการ

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "กาละแม"

แสดงความคิดเห็น