เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดงา













ส่วนผสม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 300 กรัม
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
งาคั่ว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำ 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. น้ำมันพืชใส่กรทะตั้งไฟอ่อนๆ ใส่เมล็ดมะม่วงลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้น ใส่เนยลงคลุกให้ทั่ว
2. ผสมน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน ตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวให้เหนียว พอน้ำตาลเริ่มเป็นยางมะตูม ใส่งาคั่วคนให้เข้ากัน
3. ใส่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ทอดแล้วลงคลุกกับส่วนผสม กวนเบาๆ ด้วยไฟอ่อนจนน้ำตาลแห้งและงาจับติดกับเมล็ดมะม่วง พักไว้ให้เย็น

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดงา"

แสดงความคิดเห็น