ขนมกล้วย












ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้าสุกบด 2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
แป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งท้าวยายม่อม 3 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวทึนทึกขูด 1/4 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน แป้วท้าวยายม่อม เข้าด้วยกันแล้วใส่หัวกะทิลงนวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน
2. ใส่กล้วยบด น้ำตาลทราย ลงในแป้งที่นวดแล้ว คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลาย ใส่มะพร้าวทึนทึกขูดลงผสมให้เข้ากัน
3. เทขนมใส่ลงในถาดหรือพิมพ์นำไปนึ่งให้สุกด้วยไฟแรงยกลงเวลาเสริ ฟโรยด้วยมะพร้าวขูดฝอยอีกครั้ง

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "ขนมกล้วย"

แสดงความคิดเห็น