ขนมข้าวตู












ส่วนผสม
ข้าวตาก 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลปึก 1 ถ้วยตวง
มะพร้าวทึนทึกขูดละเอียด 1 ถ้วยตวง
น้ำลอยดอกไม้

วิธีทำ

1. น้ำข้าวตากมาคั่วให้เหลืองกรอบแล้วนำไปป่นให้ละเอียดร่อน แล้วป่นอีกครั้งให้ละเอียดดี
2. ผสมน้ำตาลกับน้ำตั้งไฟให้น้ำตาลละลาย แล้วนำมากรองด้วยผ้าขาวบางใส่กระทะทองตั้งไฟเคี่ยวให้น้ำตาล เหนียว
3. ใส่มะพร้าวขูดลงกวนกับน้ำตาลที่เคี่ยวไว้ ยกลงจากเตาพักไว้ให้เย็น
4. ใส่ข้าวคั่วที่ป่นละเอียดแล้วลงคลุกกับน้ำตาลที่เคี่ยวไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากันจนทั่ว
5. เอาขนมอัดใส่พิมพ์ แล้วเคาะออกใส่ขวดโหลหรือภาชนะเก็บไว้

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "ขนมข้าวตู"

แสดงความคิดเห็น