Takoyaki ทาโกะยากิสูตรที่ 2
















ทาโกะยากิสูตรที่ 2
ส่วนผสม
แป้งสาลี 1 ถ้วย
น้ำ 1 3/4 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผงดาชิ 1 ซอง
หรือซุปผงรสไก่, หมู 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
แครอท, กะหล่ำปลีซอย
กุ้งสด
ทูน่า
มายองเนส
ซอสโอโคโนมิยากิ (ถ้าไม่มีใช้ ซอสเทอริยากิ แทนค่ะ) เตรียมแป้งโดยเอาแป้งสาลี, น้ำ, ไข่ไก่,ซุปผง เทใส่ลงในถ้วย คนไปเรื่อย ๆ จนเข้ากันและเป็นเนื้อเดียว เตรียมทำทาโกะยากิได้เลย
กะทะทาโกยากิ ซื้อได้ตามห้างทั่วไปค่ะ เสียบปลั๊ก เปิดสวิท รอให้ร้อน เอาน้ำมันพืชทาบางๆ เทแป้งครึ่งหลุม ใส่กุ้งหรือปลาทูน่าลงไปในหลุม ใส่ผักต่าง ๆ ลงไป ตามด้วยเทแป้งให้เต็มหลุม พอเริ่มสุก เอาไม้แหลมจิ้มลงไปมันจะร่อนเลยค่ะ พลิกให้เอียงประมาณ 90 องศา แล้วเทแป้งลงไปเพิ่มให้เต็มหลุมอีกครั้ง รอจนสุก คราวนี้คว่ำทาโกะลงแล้วปิดด้วยแป้งเทลงไปเป็นครั้งสุดท้าย พลิกไปมาจนสุกทั่วกันทั้งลูก ก็เป็นอันเรียบร้อย

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "Takoyaki ทาโกะยากิสูตรที่ 2"

แสดงความคิดเห็น